fbpx

ค้นพบความอัศจรรย์สุดโรแมนติกของ
หน้าหนาวแห่งแดนอีสาน
กับประสบการณ์แกลมปิ้ง & ทุ่งดอกบัวแดง

ทัวร์ครบวงจรแบบ 2 วัน หรือ 3 วัน สำหรับผู้ใหญ่สูงสุด 4 ท่าน

เริ่มตั้งแต่ พฤศจิกายน - เมษายน

รายละเอียด

1. ไฮไลท์ของทัวร์

สัมผัสความมหัศจรรย์แห่งแดนอีสานในช่วงลมหนาวนี้

2. แผน
การเดินทาง

ยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนได้ ให้คุณได้ไปดูให้ครบจบที่ทริปเดียว

3. อัตราค่าบริการ

แพ็คเกจเหมารวมสุดคุ้มแบบไร้กังวล

1. ไฮไลท์ของทัวร์

สำหรับทริปนี้ คุณจะได้สัมผัสกับความงามอันแสนโรแมนติกในช่วงฤดูหนาวแห่งแดนอีสานของประเทศไทย โดยเริ่มจากชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ทะเลบัวแดง ดื่มด่ำกับค่ำคืนในแกลมปิ้งโดมสุดหรู ที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ท่ามกลางหมู่ดาวตกและมีหิ่งห้อยเป็นเพื่อน คุณจะได้ลิ้มลองอาหารอีสานรสเลิศ รวมทั้งปิ้งย่างและบาร์บีคิวที่จัดเตรียมไว้ให้เป็นพิเศษ นอกเหนือจากนี้ คุณยังจะได้เข้าถึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทย ซึ่งกำลังถูกค้นพบและเป็นที่กล่าวขานกันไปทั่วโลกถึงวัฒนธรรมที่งดงาม ประวัติศาสตร์ที่หยั่งรากลึก การต้อนรับที่เป็นมิตรและผู้คนที่ใจกว้าง

นอนใน Geodesic แกลมปิ้งโดม 7 เมตร

ผ่อนคลายไปกับหมอกยามเช้า แสงแดดสดใสในช่วงวัน และค่ำคืนที่เต็มไปด้วยหมู่ดาว ในโดม Geodesic ขนาด 7 เมตร สุดหรู พร้อมลานบาร์บีคิวและเตียงตาข่าย 

ล่องเรือชมทะเลบัวแดงอันน่ามหัศจรรย์

ผ่อนคลายไปกับหมอกยามเช้า แสงแดดสดใสในช่วงวัน และค่ำคืนที่เต็มไปด้วยหมู่ดาว ในโดม Geodesic ขนาด 7 เมตร สุดหรู พร้อมลานบาร์บีคิวและเตียงตาข่าย 

ปรับเปลี่ยนโปรแกรมได้ ให้คุณได้ดูครบจบที่ทริปเดียว

ไม่ว่าคุณจะชอบแนวไหน – เรียนรู้ประวัติศาสตร์ท้องถิ่น เจาะลึกวัฒนธรรมอาหาร หรือเพียงแค่ช้อปปิ้ง…เราปรับทัวร์ให้ตรงใจคุณได้ 

ลิ้มลองรสชาติอาหารอีสานแท้

ตลอดทริป คุณจะมีโอกาสได้ลิ้มลองอาหารอีสานรสแซ่บ ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก! 

ฤดูหนาวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยนั้นสวยงาม น่ามหัศจรรย์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้มาเยือนอีสานในช่วงหน้าหนาว ที่เมื่อได้เอาหัวใจมาสัมผัส ก็เหมือนจิตวิญญาณได้เกิดใหม่ ในวันที่มีแสงแดดสดใส กลับกลายเป็นคืนที่หนาวเย็น ค่ำคืนที่เต็มไปด้วยแสงดาว กลายเป็นเช้าที่มีหมอกจาง ๆ และแน่นอนว่า อากาศเย็น ๆ แบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการที่ได้ปิ้งย่างและอิงแอบไปกับคนที่คุณรัก 

2.แผนการเดินทาง ทัวร์ลมหนาว ณ แดนอีสาน

วันที่ 1: เดินทางมาถึง & บาร์บีคิวดินเนอร์

i) เดินทางมาถึงและเช็คอินเข้าโดม Geodesics ขนาด 7 เมตร ของคุณ หากคุณเดินทางมาโดยเครื่องบิน เราจะมีบริการรับส่งทั้งไปและกลับจากสนามบิน ด้วยรถ SUV ปรับอากาศซึ่งค่าบริการรวมอยู่ในแพ็คเกจของคุณแล้ว

ii) พักผ่อน ว่ายน้ำ นวด ขึ้นอยู่กับว่าคุณเดินทางมาถึงตอนไหน คุณอาจมีเวลาได้พักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะว่ายน้ำในสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ 20 เมตรของรีสอร์ท หรือนวดในสปาส่วนตัวของรีสอร์ท (มีค่าบริการเพิ่มเติมและต้องจองล่วงหน้า 24 ชั่วโมง)

woman enjoying traditional aroma massage at nakara villas and glamping
เติมเต็มวันหยุดของคุณด้วยบริการนวด 60 นาที หรือ 90 นาที ในสปาของรีสอร์ท

iii) มีความสุขไปกับปิ้งย่างเกาหลีใต้แสงดาว เสิร์ฟตรงที่เต็นท์โดมของคุณ โดยคุณสามารถเลือกได้ว่าจะเอาหมูหรือมังสวิรัติ นอกจากนี้ เรายังได้เตรียมอุปกรณ์บาร์บีคิว รวมทั้งถ่านและไฟแช็กไว้ให้ที่แต่ละโดม หากท่านต้องการปิ้งย่างด้วยตัวเอง

มีความสุขไปกับปิ้งย่างเกาหลีแสนอร่อยที่โดมของคุณ (มีบาร์บีคิวมังสวิรัติให้เลือกด้วย)

วันที่ 2: ทัวร์ทะเลบัวแดง

i) อาหารเช้ายามเช้าตรู่ กลีบของดอกบัวที่ทะเลบัวแดงมักจะยังหุบอยู่ในขณะที่พระอาทิตย์กำลังขึ้นในตอนเช้า ดังนั้นเราควรไปแต่เช้าเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะได้เห็นช่วงที่บึงสวยที่สุด มีตัวเลือกให้เลือกสองทาง คือ ออกเดินทางเวลา 05:30 น. เพื่อไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่บึง หรือออกเดินทางเวลา 6.30 น. ให้ไปถึงเวลา 8.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกบัวจะบานมากที่สุด เนื่องจากเราต้องออกเดินทางแต่เช้า เรามักจะเตรียมอาหารเช้าแบบแพ็คกล่องไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้, ขนมปัง, แซนวิช, ไส้กรอกและไข่ แล้วแต่ที่คุณชอบ

อาหารเช้าแบบแพ็คกล่องของเรามีทั้งผลไม้, ไข่, ขนมปัง, ครัวซองต์, ไส้กรอกและน้ำผลไม้

ii) ทัวร์ทะเลบัวแดง – เมื่อเรามาถึงที่บึงแล้ว เราก็จะมีเวลาเดินเล่นเพื่อชมบรรยากาศรอบ ๆ ดื่มกาแฟอุ่น ๆ หรือเดินดูตลาดในท้องถิ่นเพื่อหาของฝากหรือของที่ระลึก จากนั้นเราจะก็จะลงเรือส่วนตัวหรือเรือแคนู (แล้วแต่คุณเลือก) ซึ่งจะพาคุณล่องไปตรงใจกลางบึง โดยจะหยุดให้ถ่ายรูปเป็นระยะ ๆ ใช้เวลานั่งเรือชมทะเลบัวแดงประมาณ 90 นาที นอกจากความงามของดอกบัวแล้ว คุณจะยังได้เห็นสัตว์ป่าอีกมากมาย เช่น นกนางแอ่น นกกระเรียน นกกระสา ไก่สีรุ้ง และฝูงควายที่เล็มหญ้าอยู่ริมบึง

iii) บ้านเชียง แหล่งมรดกโลก Unesco – บ้านเชียง ภาพหมู่บ้านชาวไทยบนโปสการ์ดที่เห็นได้ทั่วไป แต่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันน่าทึ่ง เนื่องจากตั้งอยู่บนซากโบราณสถานที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย พบหลักฐานการตั้งถิ่นฐานที่ครอบคลุมยุคหิน ยุคทองสัมฤทธิ์และยุคเหล็ก 

แหล่งโบราณคดีแห่งนี้ ค้นพบว่าเป็นที่ที่มีการทำฟาร์มแห่งแรก มีการหลอมโลหะชนิดแรกและจากที่ซึ่งวัฒนธรรมอันซับซ้อนและมีชีวิตชีวาได้แผ่ขยายไปทั่วทั้งภูมิภาค เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างแท้จริง และด้วยเหตุนี้จึงเป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญในวิวัฒนาการทางวัฒนธรรม สังคมและเทคโนโลยีของมนุษย์ 

การมาเยือนบ้านเชียง จะทำให้คุณได้เรียนรู้เรื่องราวความเป็นมาของมนุษย์เราจนถึงปัจจุบัน คุณยังจะได้เห็นหลุมที่เต็มไปด้วยเครื่องปั้นดินเผายุคก่อนประวัติศาสตร์และซากมนุษย์ เดินเที่ยวชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียงที่น่าทึ่ง (ดูแลจัดการโดย สมิธโซเนียน) และลองปั้นหม้อดินเผาของคุณเองโดยใช้เทคนิคยุคก่อนประวัติศาสตร์

บ้านเชียงอยู่ห่างจากทะเลบัวแดงประมาณ 40 นาที ด้วยรถยนต์ โดยระหว่างทางเราจะขับผ่านชนบทอีสานที่สวยงาม ดังนั้น โดยทั่วไปแล้วลูกค้าของเรามักจะเลือกไปเที่ยวชมทั้งสองที่ในวันเดียวกัน

An Imagined Woman Making bronze Age Pots at Unesco Heritage ban Chiang
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง – ชมเครื่องปั้นดินเผาอายุกว่า 2,000 ปี

iv) อาหารกลางวันสไตล์อีสานดั้งเดิม – ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวที่บ้านเชียง เราจะมีเวลาได้ลิ้มรสอาหารอีสานแบบดั้งเดิมในช่วงพักกลางวัน อาหารอีสานได้กลายมาเป็นที่ยอมรับอย่างรวดเร็วว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก เนื่องจากมีการผสมผสานรสชาติต่าง ๆ เข้าด้วยกันเป็นอย่างดี

v) วัดดอกบัว: วัดป่าดงไร่ – นอกจากนี้ คุณยังจะได้เที่ยวชมวัดป่าดงไร่ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านเชียงเพียง 15 นาที วัดแห่งนี้เพิ่งจะสร้างเสร็จในปี 2019 โดยได้รับการออกแบบเป็นรูปดอกบัวและตั้งอยู่บนเกาะกลางอ่างเก็บน้ำ โครงสร้างของวัดแห่งนี้จำลองมาจาก Lotus Temple ในอินเดีย ซึ่งเป็นศูนย์กลางของศาสนาบาไฮ เพียงแค่วัดป่าดงไร่มีขนาดเล็กกว่า ป่าไม้โดยรอบทำให้บรรยากาศเงียบสงบและมีที่ให้สามารถเก็บภาพได้อย่างสวยงาม

v) กาแฟ เค้กและไอศกรีม ที่บ้านนาคาเฟ่ – ขากลับไปยัง นครา วิลล่า แอนด์ แกลมปิ้ง ยังมีจุดแวะพักหลายที่ให้คุณได้เติมความสดชื่น จิบชา กาแฟ ทานเค้กและไอศกรีม เช่นที่ อุดรเมล่อนฟาร์ม อย่างไรก็ตาม บ้านนา คาเฟ่ เป็นที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งห่างจากรีสอร์ทของเราเพียง 2 กม. คุณสามารถเพลิดเพลินกับเค้กโฮมเมด เครื่องดื่มร้อนและเย็นที่มีให้เลือกหลากหลาย หรือจะเพลิดเพลินกับอาหารฟิวชั่นไทย/มังสวิรัติ มื้อเบา ๆ ของทางร้านก็ได้

Home Made Cakes and Iced Drinks at Barn Naa cafe

vi) บาร์บีคิวดินเนอร์เสิร์ฟตรงที่โดมของคุณ – เมื่อกลับมาที่โดมแล้ว คุณจะมีเวลาได้พักผ่อน ว่ายน้ำ เพลิดเพลินกับบริการนวด หรือแม้แต่จิบค็อกเทลชมพระอาทิตย์ตก สำหรับอาหารมื้อค่ำ เราจะจัดเตรียมบาร์บีคิวเนื้อวัตว์/ปลา/มังสวิรัติ ที่คุณสามารถเลือกได้ว่าจะย่างเอง หรือให้เราย่างให้

วันที่ 3: เลือกเองได้ – วันที่ 2 ของทัวร์

i) มื้อเช้าในโดมของคุณ – คุณจะได้ตื่นมาพบกับอาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบ เสิร์ฟตรงที่โดมของคุณ เราให้บริการทั้งอาหารเช้าสไตล์เอเชียและยุโรป สำหรับประสบการณ์มื้อเช้าเราอยากแนะนำให้ลองไข่กระทะสไตล์ลาวของเรา

Isan Style Eggs in a Pan Sprinkled with Chinese Sausages and Diced Bacon Breakfast at Nakata Villas and Glamping
ไข่กระทะสไตล์อีสาน พร้อมด้วยกุนเชียงและเบคอนหั่นเต๋า
Congee With Minced Pork Served at Nakara Villas and Glamping
โจ๊กหมูสับ

ii) ตัวเลือกสำหรับวันที่ 2 ของทัวร์ – สำหรับท่านใดที่เดินทางกลับช้าหรือเลือกพักในคืนที่สาม เรายินดีที่จะจัดทัวร์วันที่สองให้ตามความต้องการ เรามีรายการสถานที่แนะนำให้คุณได้เลือก ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 ที่ มาดูตัวอย่างทริปที่ได้รับความนิยมสูงสุดกัน:

1) ทริปวันเดียวเที่ยวหนองคาย – ใช้เวลาหนึ่งวันในเมืองที่เงียบสงบและงดงามแห่งนี้ โดยการชมอุทยานเทวาลัยที่ตระการตา, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดูแลโดยมหาวิทยาลัย, วัดโพธิ์ชัยอันเลื่องชื่อ ที่มีพระพุทธรูปเศียรทอง สมัยศตวรรษที่ 18 และตลาดท่าเสด็จ ไฮไลท์ของทริปที่หนองคาย ยังรวมถึงการชิมกาแฟเวียดนามแบบดั้งเดิม อาหารกลางวันริมแม่น้ำโขง ปิดท้ายด้วยโรงกลั่นเหล้ารัมอ้อยที่ทำกันมาเป็นธุรกิจครอบครัว

Sala Keoku Nong Khai Buddha Park Tours from Nakara Villas and Glamping
อุทยานเทวาลัย ศาลาแก้วกู่ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมในทริปวันเดียวที่หนองคาย

2) เยี่ยมชมวัดป่าภูก้อน / วัดสีน้ำเงินอันเลื่องชื่อ – วัดป่าภูก้อน คุ้มค่ากับการขับรถ 90 นาที เพื่อชมหลังคาสีฟ้าที่สวยงาม ปัจจุบันเป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในอุดรธานี มีพระพุทธรูปนอนหินอ่อนขนาด 20 เมตร มองเห็นทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจของอุทยานแห่งชาตินายูง–น้ำโสม ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเองก็ควรค่าแก่การเยี่ยมชม มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่พาคุณผ่านน้ำตกยูงทองและจุดชมวิวผาแดงที่สวยงามมาก

วัดป่าภูก้อนเป็นวัดที่สวยงามทั้งภายในและภายนอก พระพุทธรูปหินอ่อนขนาด 20 เมตร เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ได้เยี่ยมชม

3) เยี่ยมชมวัดป่าคำชะโนด – วัดป่าคำชะโนด เป็นวัดป่าที่ขึ้นชื่อเรื่องการบูชาพญานาค เดินข้ามสะพาน 100 ม.ไปยังวัดที่ตั้งอยู่บนเกาะลอยน้ำ ตำนานเล่าขานกันมาว่าเป็นที่สิงสถิตของปู่ศรีสุทโธ ซึ่งเป็นมหาเทพนาคา และย่าศรีประทุมมาผู้เป็นชายา ที่เกาะลอยแห่งนี้ยังมีป่าเล็ก ๆ ที่มีต้นชะโนดโบราณ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของวัดแห่งนี้ ต้นชะโนดเหล่านี้เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่มองหาเลขนำโชค ด้วยความมีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมอย่างมาก ดังนั้นจึงต้องจองคิวล่วงหน้าเพื่อเข้าเยี่ยมชม ขากลับเราสามารถแวะทานอาหารกลางวันบนแพที่อ่างน้ำพานได้ (เตรียมเสื้อผ้ามาลงเล่นน้ำที่นี่ได้)

วัดป่าคำชะโนด เป็นหนึ่งในวัดที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดในภาคอีสาน ซึ่งค่อนข้างหายากสำหรับวัดที่อุทิศให้กับการบูชาพญานาค

4) ทริปวันเดียวเที่ยวลาว: เที่ยวชมเวียงจันทน์เมืองหลวงของลาว รวมถึง Cope Visitor Centre, สวนพระ, พระธาตุหลวง, พิพิธภัณฑ์ Petuaxi และสิ่งทอ ขอแจ้งให้ทราบว่าการเดินทางไปลาวแบบไปเช้าเย็นกลับ ต้องเสียค่าธรรมเนียมวีซ่าและการใช้ไกด์ลาวในท้องถิ่น เราจำเป็นต้องใช้เวลาอย่างน้อยสองวันในการเตรียมการ บางครั้งชายแดนไทย-ลาว อาจถูกปิดเนื่องจากโควิด

Young Women from Laos in traditional red dresses and elaborate headgear seen on day trip from Nakara Villas and Glamping

iii) ดินเนอร์ในโดมของคุณ – สำหรับอาหารค่ำในคืนที่ 3 เรามีปิ้งย่างเกาหลีให้คุณเลือกได้อีก ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์/ปลา/มังสวิรัติ หรือจะทานอาหารจานเดียว เช่น แกงเขียวหวาน ก๋วยเตี๋ยวเรือ ต้มยำ ก็ได้ เรามีสุดยอดอาหารอีสาน 10 รายการ มาให้คุณดูเป็นตัวอย่างที่นี่ 

อาหารค่ำในคืนที่สาม คุณสามารถเลือกปิ้งย่างเกาหลี เนื้อสัตว์/ปลา/บาร์บีคิวมังสวิรัติ หรืออาหารไทยจานเดียว เช่น ข้าวซอย

3. อัตราค่าบริการรวมอะไรบ้าง

อะไรที่รวมอยู่ในค่าบริการ

เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ทัวร์แบบครบวงจร เพื่อให้คุณได้รู้ว่าทริปของคุณมีค่าใช้จ่ายเท่าไรและรวมอะไรบ้าง เช่นเดียวกันกับคุณ เราไม่ชอบเซอร์ไพรซ์แบบที่ไม่น่าพอใจ ค่าใช้จ่ายแอบแฝง หรือประสบการณ์ที่ไม่ตรงกับโบรชัวร์ ดังนั้น เราจึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณสามารถเพลิดเพลินกับวันหยุดของคุณได้อย่างไร้กังวล

ทัวร์ทั้งหมดของเรารวม:

ทัวร์ของเราไม่รวม :

อัตราค่าบริการ

การชำระเงินและนโยบายยกเลิกการจอง

thank you!

Thank you for contacting us and for giving us the chance to host you at nakara Villas & Glamping

We are in Indochina time (GMT+7) and if your mail comes during our nighttime we will always respond first thing in the morning.  If it is urgent then you can try calling us on: 

+66 (0) 903236635